image banner
LƯƠNG Y LÊ THUẤN - TẤM GƯƠNG SÁNG MỘT NGƯỜI THẦY THUỐC
      Nghề lương y là một nghề cao quý, bởi đây là nghề chữa bệnh cứu người. Cho nên người thầy thuốc không chỉ phải giỏi về chuyên môn mà còn phải có tâm, có đức. Y đức là phẩm chất tốt đẹp, là giá trị cốt lõi của người làm thuốc. Lương y Lê Thuấn thường trú KP4, Phú Thạnh là một tấm gương sáng một người thầy thuốc giàu tình thương người, coi việc chữa bệnh cho mọi người là mục đích cao cả nhất, là hạnh phúc của cuộc đời mình.
     Lương y Lê Thuấn chia sẻ cơ duyên đến với nghề y. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm thuốc, ông được thụ hưởng và tiếp quản nhiều bài thuốc tinh hoa của gia tộc, nắm vững các kiến thức về công dụng các loại lá thuốc, kỹ thuật bốc, sắc thuốc. Với những kinh nghiệm được tích lũy từ sách vở và qua thực tiễn làm việc ông đã được thụ hưởng và tiếp quản nhiều bài thuốc tinh hoa của gia tộc và trở thành một thầy thuốc giỏi, có những hiểu biết uyên thâm về cơ thể người cũng như hiệu quả công dụng của vô số dược liệu trong Đông y.
     Lương Y Lê Thuấn có tấm lòng nhân hậu. Đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đến điều trị ông hỗ trợ kinh phí, giảm phí. Hàng năm hỗ trợ chương trình an sinh xã hội và quỹ “vì người nghèo” góp phần công tác giảm nghèo tại địa phương. Vào các dịp lễ, Tết Nguyên đán giúp đỡ hàng trăm suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những việc làm ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc trong mỗi dịp tết đến xuân về. Ông luôn dành hết tâm huyết của mình để giúp đỡ nhiều bệnh nhân là tấm gương sáng không chỉ những người thầy thuốc mà còn cho tất cả mọi người noi theo. Năm 2023 gia đình ông được vinh danh gia đình tiêu biểu và được UBND thành phố Tuy Hòa tặng giấy khen.
     Lương y Lê Thuấn vẫn tích cực tham gia vào hoạt động của Hội Đông y phường. Luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua địa phương.Với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, lương y Lê Thuấn vẫn luôn trau dồi kiến thức, với mong muốn góp sức cho đời, đem tài đức cứu chữa cho nhiều bệnh nhân hơn nữa Ông xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y phải như từ mẫu”.
                                              
Cuộc đời gắn bó với đời
Vượt qua gian khó tìm người ốm đau
Ân cần thăm hỏi khắc sâu
Chăm lo sức khỏe bệnh mau chóng lành
Thương người chẳng quản gian nan
Sớm khuya thăm bệnh ân cần hỏi han
Bàn tay làm việc nhẹ nhàng
Vẫn mang đi cả trăm ngàn âu lo
Bước ra để lại dặn dò
Bước vào xóa nỗi buồn lo cho người
Quyết tâm cứu chữa không rời
“ Lương Y từ mẫu” cuộc đời nở hoa.
(Cuộc đời Lương y).
anh tin bai
anh tin bai
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG PHÚ THẠNH
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG PHÚ THẠNH
Chịu trách nhiệm nội dung:

Nguyễn Văn Tuấn - Chủ Tịch UBND phường Phú Thạnh. SĐT: 0905429579
Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ Tịch UBND phường Phú Thạnh. SĐT: 0983215401
Địa chỉ: Khu Phố 1, Phường Phú Thạnh, Thành phố Tuy Hoà, Phú Yên
Điện thoại: 02573.852.820  - Email: phuthanh.tuyhoa@phuyen.gov.vn