image banner
Chiều ngày 19/9/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Phú Thạnh đã tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị - chính sách cho công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

      Chiều ngày 19/9/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, Phú Yên đã tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị - chính sách cho công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Huỳnh Tấn Dân- phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Lê Hoàng Kỳ - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Tuy Hòa, Thượng tá Nguyễn Văn Huynh - CTV Ban CHQS thành phố, cùng các đ/c cơ quan tham mưu bộ CHQS tỉnh và đ/c Thiếu tá Đoàn Long Hải trợ lý quân lực Ban CHQS thành phố.

      Tại hội nghị, Hội đồng NVQS phường Phú Thạnh đã thông qua danh sách tổng thực lực thanh niên trong diện nhập ngũ, miễn hoãn các loại trên địa bàn toàn phường và tổ chức xét duyệt theo từng khu phố.

      Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch Hội đồng NVQS phường nhấn mạnh: các thành viên Hội đồng NVQS phường cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Thực hiện tốt công tác đảm bảo đúng độ tuổi, trình độ của các thanh niên để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ cũng như việc đảm bảo công tác tuyển quân được đúng luật, đúng quy trình. Ngoài ra, địa phương cũng sẽ tập trung và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, đôn đốc, nhắc nhở, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi, khám tuyển NVQS, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc.

      Kết luận tại Hội nghị, Thượng tá Huỳnh Tấn Dân - phó tham mưu trưởng bộ CHQS tỉnh đánh giá cao về cách tổ chức và danh sách các loại rõ ràng xét duyệt nhanh đầy đủ và nhấn mạnh để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, Hội đồng NVQS phường cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là Công an nắm chắc số thanh niên vi phạm đạo đức và hoàn cảnh gia đình nam thanh niên để chủ động trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cũng như việc đảm bảo công tác tuyển quân đúng luật, đúng quy trình. Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS phường cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS đến với quần chúng nhân dân, đôn đốc, nhắc nhở, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi, khám tuyển NVQS thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

Viết bài: Thanh Phương. Ảnh: Hoàng Hảo

anh tin bai
anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 54
  • Trong tuần: 218
  • Tất cả: 10,907

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG PHÚ THẠNH
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG PHÚ THẠNH
Chịu trách nhiệm nội dung:

Nguyễn Văn Tuấn - Chủ Tịch UBND phường Phú Thạnh. SĐT: 0905429579
Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ Tịch UBND phường Phú Thạnh. SĐT: 0983215401
Địa chỉ: Khu Phố 1, Phường Phú Thạnh, Thành phố Tuy Hoà, Phú Yên
Điện thoại: 02573.852.820  - Email: phuthanh.tuyhoa@phuyen.gov.vn